Đá gà thomo, philippines, Việt nam khác nhau gì?

Đá gà thomo, philippines, Việt nam khác nhau gì? Hiện nay chơi đá gà online không còn là một hình thức mới nữa mà nó trở nên phổ biến hơn. Với hình thức chơi mang lại nhiều lợi ích lớn về tiền bạc và thời gian. Cho nên bộ môn này được nhiều người yêu thích. Vậy 3 hình thức đá gà thomo, philippines, Việt nam có gì khác nhau. Mời bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của 69vn để biết thêm chi tiết nhé!

Đá gà thomo, philippines, Việt nam khác nhau gì?

Xem đá gà thomo trực tiếp

Đá gà trực tiếp và phong cách đá gà của người Việt có sự khác biệt nhau rõ ràng. Từ lối chơi, giống gà đấu cho đến luật lệ. Cùng tìm hiểu liệu đá gà thomo, philippines, Việt nam khác nhau gì?

Đá gà thomo, philippines, Việt nam khác nhau gì? – Địa điểm tổ chức

Đá gà truyền thống được tường thuật tại các trường gà lớn. Ví dụ đấu trường Thomo, Campuchia, trường gà Philippines,… Về cơ bản các sân chơi đều có sự đầu tư kỹ về không gian, địa hình, máy quay sắc nét và sinh động.

Trong khi các địa điểm tổ chức đá gà ở Việt Nam tương đối bất cập. Không cố định một nơi mà sẽ di chuyển thường xuyên. Có thể là ở đồng ruộng, trên núi, sau nhà,…hay ở một nơi nào đó rộng và thoáng đãng.

Thời gian diễn ra

Đá gà thomo, philippines, Việt nam khác nhau gì? Gà đá thomo và gà đá Philippines thường diễn ra vào ban đêm. Trong khi gà đá Việt Nam thường diễn ra vào buổi sáng hoặc chiều.

Số lượng trận đấu

Số lượng các trận đấu gà liên tục

Đá gà thomo, philippines, Việt nam khác nhau gì – Thời gian thi đấu đá gà trực tuyến thường cố định. Mỗi ngày sẽ có khoảng 25 – 35 trận thi đấu. Mỗi trận kéo dài khoảng 10 – 20 phút. Nhiều trận đấu kết thúc nhanh chóng chỉ từ 3 – 5 phút.

Người chơi có thể tham gia đặt cược liên tục để thỏa đam mê giải trí của bản thân. Các sới gà đá ở Việt Nam chủ yếu diễn ra vào buổi trưa từ khoảng 12h – 5h. Và mỗi ngày sẽ có khoảng 3 – 5 trận. Nhiều trận đấu kéo dài từ sáng đến tận chiều mà không xác định được thắng thua.

Đá gà thomo, philippines, Việt nam khác nhau gì? – Hình thức đá gà

Đá gà truyền thống chuyên về đá cựa sắt, bao gồm cả cựa dao và cựa tròn. Trang bị thêm “vũ khí” cho chiến kê trước giờ lên sàn thi đấu. Đây cũng là ưu điểm giúp trận đấu trở nên mãn nhãn và phân định thắng thua dễ dàng hơn. Điểm khác biệt giữa cựa dao và cựa tròn ở chỗ:

  • Cựa dao có thiết kế như một cây dao nhỏ, với phần thân mỏng và sắc. Cấu trúc cựa cong dẹt và nhọn dần về đầu. Toàn bộ thiết kế của cựa đều có thể gây ra sát thương đáng kể cho đối thủ.
  • Cựa tròn có thiết kế như một cây đinh uốn cong. Phần thân cựa hình trụ tròn trơn nhẵn, điểm nổi bật của cựa là phần đầu nhọn. Dạng cựa này không dễ gì gây ra chấn thương cho đối thủ khi thi đấu. Tuy nhiên nếu sử dụng lực đòn lớn, nó có thể xuyên thấu nội tạng. Và làm đối thủ tử vong ngay trên sàn thi đấu.

Đá gà thomo, philippines, Việt nam khác nhau gì – Còn đối với cách thức đá gà tại Việt Nam ở từng miền sẽ có những khác biệt. Theo đó miền Bắc và miền Trung thiên về gà đòn – chọi gà.

Nghĩa là hai chiến kê sẽ phải dựa vào thể lực và kỹ thuật của bản thân mà giành phần thắng. Còn ở miền Nam thì có sự ảnh hưởng từ các nước khác. Mà ngoài chọi gà ra có một vài nơi cũng tổ chức đá gà cựa sắt – thường là cựa dao.

Giống gà để thi đấu

Có nhiều giống gà thi đấu

Số lượng gà đấu trong đá gà cũng vô cùng phong phú. Từ gà tre, gà Hoa Kỳ, gà Peru, gà chọi Thái cho đến những giống gà lai, gà ngoại,… Nhìn chung sân chơi này hội tụ vô vàn các giống gà đấu nổi tiếng từ khắp nơi đổ về.

Mặc dù đá gà không được phổ biến nhưng số lượng gà chọi chiến ở đây không hề nhỏ. Ngoài giống gà nòi ra thì cũng có gà Chợ Lách, gà Bà Điểm, gà Cao Lãnh,…Nhiều nơi cũng nhập khẩu gà nước ngoài để lai gà nhằm tăng độ phong phú.

Tính hợp pháp

Như đã đề cập ở trên, đá gà trực tiếp tường thuật từ những trường gà lớn tại Campuchia, Philippines,… Hầu hết các quốc gia này đều hợp pháp hóa cờ bạc và cá độ. Do đó người chơi có thể yên tâm về sự minh bạch của những trận đá gà.

Đá gà được xếp vào loại cờ bạc theo luật pháp của Việt Nam. Vì vậy người chơi có thể gặp rắc rối nếu bị phát hiện. Tuỳ mức độ mà có thể bị xử lý hình sự hoặc dân sự.

Luật chơi

Các đấu trường có luật lệ đá gà riêng. Cụ thể chiến kê sẽ được cân ký và sau đó nhập 1 mã số riêng.

Tiếp đến người chơi lưu các mã số này lại rồi bấm chọn ngẫu nhiên hai số để hai chiến kê tham gia cấp độ. Toàn bộ quá trình sẽ có nài gà và trọng tài giám sát, để đảm bảo tính công bằng.

đá gà thomo, philippines, Việt nam khác nhau gì – Luật chơi trong các trận gà đá không đồng nhất giữa các nước. Tuy nhiên, các trận gà đá Philippines thường áp dụng luật chơi khá nghiêm ngặt, trong khi gà đá Việt Nam và gà đá thomo thì không quá khắt khe.

Ngoài ra, luật đá gà ở Việt Nam là con gà phải chơi đến cuối mới chiến thắng. Toàn bộ quá trình sẽ do chủ gà tự tổ chức lẫn điều hành.

Kết luận

Trên đây là tất cả các thông tin chi tiết nhất về đá gà thomo, philippines, Việt nam khác nhau gì. Hy vọng với bài viết của 69vn chia sẻ, bạn sẽ hiểu hơn về 3 hình thức đá gà này. Nếu bạn muốn xem đá gà. Và không phải mất công di chuyển sang các trường đấu tại Philipines và Campuchia. Vậy còn chần chờ gì nữa hãy đăng ký đá gà 69vn để theo dõi các trận đá gà đỉnh cao ngay thôi nào!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Proudly powered by WordPress | Theme: Looks Blog by Crimson Themes.